07 tàu cao tốc đang hằng ngày "kết nối non sông Việt" của Phú Quốc Express

Đội tàu gồm 07 tàu cao tốc đang hằng ngày "kết nối non sông Việt" của Phú Quốc Express là những con tàu có thể nói là hiện đại nhất Việt Nam, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé !

Với đội tàu hiện nay của Phú Quốc Express gồm 07 con tàu hiện đại: Côn Đảo Express, Trưng Trắc Express (vừa được hạ thủy), Phú Quốc Express 5,6,7,8,9 đang hằng ngày “kết nối non sông Việt”.

Phú Quốc Express 5 (Rạch Giá-Phú Quốc)

Tàu cao tốc Phú Quốc Express 5


Phú Quốc Express 6 (Hà Tiên – Phú Quốc)

Phú Quốc Express 6 có tính ổn định cao, mặt boong thoáng giúp hạn chế tối đa chứng say sóng. Tại khoang VIP trên mỗi tàu có ghế bằng da thật, boong ngoài trời lớn có sức chứa khoảng 50 người, để du khách ngắm cảnh thiên nhiên trong suốt hành trình; có thiết kế để đáp ứng nhu cầu của khách như đi máy bay với khoang rộng, tiện nghi.

Tàu cao tốc Phú Quốc Express 6 và tàu Superdong VI
Tàu Phú Quốc Express 6 và 8 được thiết kế tương tự nhau theo tiêu chuẩn châu Âu, trang bị máy Roll-Royce MTU đời mới nhất của Đức với tổng công suất 1.816 mã lực. Vỏ tàu bằng hợp kim nhôm của Ý.Trên tàu có hệ thống camera hành trình và có thể chạy tối đa 30 hải lý/giờ. Tàu có thể vận hành trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt và ấn định được lịch chạy trước 30 ngày nhờ hệ thống dự báo khí tượng thủy văn quốc tế.

Phú Quốc Express 7

Tàu Phú Quốc Express 7 thuộc seri tàu 189 – 3296 K12 là 05 con tàu được Công ty Đóng tàu 189 đóng cho Phú Quốc Express mang tên Phú Quốc Express 5,6,7,8,9

Tàu cao tốc Phú Quốc Express 7
Tàu Phú Quốc Express 7 với chiều dài hơn 33m, rộng 9m, tàu Phú Quốc Express 7 có thủy thủ đoàn 12 người, tốc độ tối đa 28 hải lý/h.

Phú Quốc Express 8 (Rạch Giá-Phú Quốc)

Tàu cao tốc Phú Quốc Express 8 (Rạch Giá-Phú Quốc) là loại tàu cao tốc 2 thân hiện đại tiêu chuẩn 5 sao đầu tiên tại Việt Nam. Tàu có sức chứa gần 300 khách, 16 ghế Business Class, dài 33m, rộng 9,5m.

Phú Quốc Express 8

Khoang phổ thông sang trọng với vách ốp da, sàn chống ồn, không ồn và chống say sóng, phù hợp với người lớn tuổi và trẻ em. Khoang VIP, ghế có khả năng ngả 130 độ, trang bị màn hình giải trí riêng với nội dung phong phú. Khoang phổ thông có hệ thống âm thanh với tai nghe không dây. Boong ngoài trời có sức chứa 50 người để khách ngắm cảnh.


Phú Quốc Express 9 (Nam Du – Lại Sơn -Rạch Giá )

Tàu cao tốc Phú Quốc Express 9 chạy tuyến Nam Du – Lại Sơn – Rạch Giá. Phú Quốc Express 9 có chiều dài 32,68 m, chiều rộng lớn nhất 9,6 m, chiều cao mạn là 2,8 m và lượng nước đầy tải đạt 96 tấn. Đây là loại tàu được thiết kế 2 thân, đi kèm 2 máy chính với tổng công suất 2.816 mã lực. Tốc độ di chuyển cao nhất của tàu lên đến 30 hải lý/giờ. Đại diện Công ty 189 cho biết tàu được thiết kế thỏa mãn “Quy phạm phân cấp và đóng tàu cao tốc“, vùng hoạt động là vùng biển hạn chế II theo quy phạm của Đăng kiểm Việt Nam

Tàu cao tốc Phú Quốc Express 9

Tàu có sức chứa 300 hành khách, có thiết kế để đáp ứng nhu cầu của khách như đi máy bay với khoang rộng, tiện nghi, không ồn và chống say sóng, phù hợp với người lớn tuổi và trẻ em. Khoang VIP, ghế có khả năng ngả 130 độ, trang bị màn hình giải trí riêng với nội dung phong phú. Khoang phổ thông có hệ thống âm thanh với tai nghe không dây. Boong ngoài trời có sức chứa 50 người để khách ngắm cảnh.

Côn Đảo Express 36 (Vũng Tàu – Côn Đảo)

Côn Đảo Express 36 là tàu cao tốc hai thân lớn nhất và đầu tiên được đóng tại Việt Nam theo thiết kế tàu hai thân hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu với sức chứa 598 hành khách, dài 46.8m, chiều rộng lớn nhất 12.2m, chiều cao mạn 4.25m, vận hành an toàn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Tàu có 4 động cơ Rolls-Royce với tổng công suất hơn 7.400 mã lực, tàu cho phép di chuyển tối đa 35 hải lý/h – tốc độ nhanh nhất của các tàu cao tốc hiện nay.
Tàu cao tốc Côn Đảo Express chuẩn bị cập cảng Bến Đầm


Trưng Trắc Express (Vũng Tàu – Côn Đảo – Trần Đề)

Được hạ thủy vào ngày 21/3/2019, tàu cao tốc Trưng Trắc Express dự kiến sẽ được khai thác tuyến Vũng Tàu – Côn Đảo – Trần Đề vào ngày 10/5/2019.
Tàu Trưng Trắc Express
Đây là con tàu thứ 2 thuộc thế hệ hai thân lớn nhất Việt Nam tương tự như Côn Đảo Express, với thiết kế hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu. Tàu có chiều dài 46,85m, rộng 12,2m, sức chứa 598 hành khách.

Trưng Trắc Express cũng được trang bị 4 máy Roll – Royce MTU với tốc độ tối đa lên tới 35 hải lý (60km/h), Trưng Trắc Express sẽ chính thức phục vụ hành khách từ ngày 10/5, khởi hành từ cảng Cầu Đá (Vũng Tàu) đi Côn Đảo lúc 7h sáng. Tàu khởi hành từ cảng Bến Đầm (Côn Đảo) trở về lại Vũng Tàu lúc 12h30 mỗi ngày.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét